Kinh doanh chỉ dành cho những kẻ cơ hội

Kiếm được chục tỷ trong thời gian ngắn, anh ta mạnh mồm nói:

“Tui chấp mấy người chạy trước, tui chỉ làm 2 tháng thôi, là bằng mấy người làm cả đời rồi…” *cười lớn*.

Bạn biết lời này là của ai nói không?

Tui vừa làm một việc đó là nhét chữ vào mồm người khác chứ thực ra chẳng có ai nói câu này cả ( mà chắc cũng có nhưng là do tui không được nghe ).

Bạn biết tui đang ám chỉ đến nghề gì không?

Bật mí luôn nhé, đó là nghề sx khẩu trang giai đoạn từ mùng 5 Tết đến mùng 65 Tết ^^.

Ăn cơm dưa cà nói chuyện kinh tế chút nhé mọi người:

Đến thời điểm hiện tại, sẽ không còn ai dám nói : khẩu trang là công cụ làm đẹp rẻ tiền nhất mọi thời đại nữa rồi. 🙂

Khi mà giờ đây 1 hộp khẩu trang có thể mua được hơn 20 lít xăng. Kk

Bạn có biết, thông thường 1 thùng khẩu trang thành phẩm giao đến khách hàng giá từ 1tr > 1,5tr/thùng/50hộp ( bao gồm tất cả chi phí nguyên liệu, nhân công, thuế má, tiếp thị…)

Không biết cô Lan, cô Điệp đến thì thế nào.. Chứ Cô Vy đến khiến mọi thứ thay đổi hoàn toàn..

Thay vì 1,5tr/thùng và phải đi chào mời mỏi mồm… Cô Vy đến khiến giá khẩu trang giao dịch ở thị trường chợ đen có thời điểm lên tới 27tr/thùng Đương nhiên các ông chủ xưởng là người hưởng lợi nhiều nhất, chỉ việc ngồi rung đùi đếm số dư trong tài khoản thay đổi từng ngày.

Toán học 1 chút nào:

1 chiếc máy sx khẩu trang có thể cho đầu ra là 100-120 chiếc/phút, nghĩa là 1h sẽ là 6000 – 7200 chiếc. Nhân với 24h, thì một ngày sẽ sx được khoảng 50 thùng ( 1 thùng 50h ).

( Tui lấy con số mang tính chất tương đối chung, có loại máy nhanh hơn, có loại chậm hơn…nên đừng ai bắt bẻ làm gì cho mệt ^^ ).

Có nghĩa là 50 thùng đấy sẽ nhân với giá từ 27tr trở xuống, miễn là không phải 1tr hay 1tr5 ^^.

Tui tạm lấy con số 20tr đi, thì 1 ngày, 1 chiếc máy sx khẩu trang sẽ kiếm cho ông chủ khoảng 1 tỷ ( mé nó, in nhanh hơn tiền ).

Và có nghĩa là trong khoảng 60 ngày vừa qua, các ông chủ đã bỏ túi khoảng 30 – 40 tỷ ( tính giá bèo ).

Đấy là tui đang nói là xưởng nào có ít nhất 1 máy, còn những xưởng 5 máy, 8 máy hay trên chục máy.. các bạn cứ nhân lên hộ tôi cái @@.

Bây giờ quay trở lại cái câu : “Tui chấp mấy người chạy trước, tui chỉ làm 2 tháng thôi, là bằng mấy người làm cả đời rồi…”

Bạn có thấy đúng và thấy thực tế hơn chưa? Cho 3s để trả lời …

 .

Yeahhh, vậy là đã xong cái câu chuyện vớ vẩn về người khác…

Đừng suy nghĩ về nó, hãy tạm gác nó sang một bên….

Đây mới là bắt đầu nè ..!!


Kinh doanh chỉ dành cho những kẻ cơ hội Ảnh Nguồn: EPA

Mến mọi người và các khách hàng của Sobyn thân mến !

Vẫn là em đây, #HuyNguyễn…

2020 comeback với tâm thế của một người “ mở bát thành công”, nên sẽ có khá nhiều điều hay ho để chia sẻ với mọi người trong thời gian tới <3”.

Thời gian trước đây, và cho đến bây giờ vẫn vậy, em đọc được rất nhiều bài viết của thành viên trên nhóm với nội dung đại loại như:

Em MUỐN học kinh doanh, em đang tìm hiểu lĩnh vực x lĩnh vực y, em muốn làm cái nọ làm cái kia…NHƯNG em không có vốn, em sợ không hợp với mình, nhưng vì em không có thời gian, nhưng vì em sợ thất bại..nhưng vì.. nhưng vì…Mọi người ới…mọi người à… ==!

Theo lẽ đó..

Hôm nay em xin cả nhà mình chia sẻ về chủ đề : Kinh doanh chỉ dành cho những kẻ cơ hội.

… Lets Goooo !!!

“ Kẻ Cơ Hội”… nghe như kiểu những kẻ xấu thường “thừa nước đục thả câu”, hay kiểu lúc người ta khó khăn hoạn nạn là nhảy vào ức hiếp bắt nạt ý nhỉ.

Nooo.. hoàn toàn không phải..

Ý của tui đó là “những kẻ biết nắm bắt cơ hội

Đồng ý là khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, cơ hội này trôi qua, sẽ có những cơ hội khác sẽ đến. Nhưng…

Sẽ ra sao nếu cả cuộc đời bạn không nắm được lấy 1 cơ hội dù là nhỏ nhất..!!?

Trong kinh doanh, yếu tố con người là quan trọng nhất..

Nếu bạn không có có cảm quan về thị trường, về sản phẩm; ý tưởng bán hàng độc đáo, sáng tạo… thì mãi mãi bạn kinh doanh cũng chỉ ngã sấp mặt.

Không nói chuyện viển vông, kinh doanh online để kiếm được 5tr, 7tr hay 10-20tr là cả một quá trình rèn luyện cần rất nhiều yếu tố con người.

Cảm quan về thị trường: thị trường hiện tại đang cần gì, sắp tới sẽ cần gì, đoạn nào sôi động, đoạn nào im ắng…

Cảm quan về sản phẩm: sản phẩm nào mình có khả năng chiếm ưu thế, sản phẩm nào đang hot, sản phẩm nào ít biến thể, tốc độ quay vòng vốn nhanh…

Ý tưởng bán hàng độc đáo: Nếu như chỉ chọn một dòng sản phẩm rồi đăng lên fb ngày 5 bài 10 bài thì lại Easy quá. Nửa tháng sau không thấy ai mua > chán > bỏ cuộc > mặt hàng này ko tiềm năng hoặc mình ko có duyên kinh doanh ^^.

Ông thầy ở cái kênh youtube Web5ngay ông đấy có dạy đủ các mưu mẹo, ý tưởng bán hàng  từ việc bán bằng MXH, sàn TMDT hay Website rồi đó, lên mà học, học xong kiếm 2-30tr/tháng là trong tầm tay. Mấy người giỏi hơn sẽ có thể kiếm đc nhiều hơn..Tui chắc chắn.

Hãy nhìn lại xung quanh bạn, bạn sẽ thấy có rất nhiều người, trong khoảng thời gian ngắn thôi, họ đã phất lên và giàu có khá giả nhanh chóng.

Thật vậy…

Quay trở lại câu chuyện sx khẩu trang ở trên, những ông chủ sx khẩu trang đó, tui không cho họ là người có tầm nhìn, không cho họ là người biết nắm bắt cơ hội. Mà tôi xem đó là những người may mắn.

Kẻ cơ hội mà tui muốn nói đến là những người buôn khẩu trang đợt vừa rồi.

Họ thực sự là những kẻ cơ hội xuất sắc, tui dành lời khen thật lòng đến họ.

Tháng 2 vừa qua, Cô Vy đến, mang theo một bầu trời u ám đến cho những người làm kinh doanh.. nhất là những người làm việc có liên quan đến nguồn hàng từ Trung Quốc ( tui cũng trong số đó ).

Khẩu trang y tế ngày bình thường 30k/hộp thì đùng phát tăng lên 150k/hộp, rồi tiếp đến 300-400-500k/hộp ( do thương lái thu mua cực kỳ lớn. TQ họ như cái thùng không đáy vậy, VN có bao nhiêu họ mua sạch sẽ, bất chấp giá cả ).

Lúc khẩu trang tăng lên 150k/h, mọi người bắt đầu đăng xì ta tus kêu than oán trách, chửi bới, rồi lo chuyện bao đồng ( ngập bảng tin FB)…( kiểu như lúc đó hàng không nhập đc, không bán đc nên rảnh ^^ ).

Trong lúc đó, những kẻ cơ hội biết là không thể nhập hàng buôn bán được..

Họ bắt đầu “ bơi theo dòng nước – chuyển đổi những thứ bất lợi thành thuận lợi”.

Họ im lặng, và âm thầm tìm những nguồn khẩu trang để buôn đi bán lại ăn chênh lệch tiền.

Ở một diễn biến khác,

Có một kẻ cơ hội đã nhanh chóng tạo một nhóm đặt tên là : Nhóm sỉ lẻ khẩu trang y tế rẻ nhất toàn quốc. (Hahaaa.. nhớ loại đoạn này tui lại thấy buồn cười vì chuỗi ngày mò cua bắt ốc ở đó ).

Mua khẩu trang, bán khẩu trang, máy sx khẩu trang, nguyên liệu sx khẩu trang là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất.

Theo lẽ đó, cái nhóm mới tạo ngày nào, mỗi ngày tăng vài nghìn thành viên, chả mấy chốc lên 200k thành viên mà ông chủ chẳng phải mất công sức gì ( kinh điển ==! )

Thực sự kẻ này giỏi, sau này họ có thể đổi tên thành nhóm khác, hoặc cho thuê, hoặc bán lại…hoặc làm cái gì đó chỉ có họ mới biết… thì họ đã kiếm được một khoản tiền ngon lành rồi ( cá nhân tui đánh giá là giỏi ! ).

Tui tin chắc, giai đoạn vừa rồi, hầu hết những người đi buôn khẩu trang đều kiếm được.

Trong khi mọi người đang lơ tơ mơ vì bánh trưng và ko có nguồn hàng để nhập thì những kẻ cơ hội cứ buôn đi bán lại  đã kiếm đc vài triệu hay vài tỷ là chuyện nhẹ nhàng. Coi như đầu năm đã “mở bát thành công”. =D

Tất nhiên, tiền là tiền của thiên hạ, cụ thể hơn là hàng đều được chuyển đi TQ và tiền là tiền của bọn TQ nó chi ra.

Đừng ai nói chuyện đạo đức, chuyện lương tâm ra làm gì cả ! Ở đây tui không nói đến chuyện tốt xấu.

Tui có anh bạn (là khách hàng đã từng mua hàng của tui, người lạ), thấy anh này đăng lên fb nói gom đc 3 container hàng sang TQ ( 1 cont là 800 thùng). Túi nhẩm sơ sơ ông đã bỏ túi chục tỷ đợt đấy.

Nói thế thôi, ông này buôn lớn , lắm tiền nên không tính.

Và nói đến đây, sẽ có nhiều nghĩ là: em làm gì có vốn mà ôm, em có biết nguồn nào bán, em có biết gì về khẩu trang đâu.. vân vân và mây mây ).

Để tui kể cho bạn 1 câu chuyện này, chính tui là người trải nghiệm thực tế.

Tui cũng bơi theo dòng nước, lên mấy hội nhóm nằm vùng, theo dõi người bán và người mua, cùng biến động giá cả.

Tui thì ở Bắc Giang, hàng thì ở trong Xì Gòn, buôn khẩu trang vụ đó chả có xu vốn nào, chẳng cả được sờ cái khẩu trang ra làm sao ^^.

Đại khái là: Có anh này trong SG rao bán khẩu trang giá 19tr/thùng, tui đi kiếm ng mua và chào giá 19tr5 ( lúc này thị trường giá vẫn đang đà tăng ).

Thấy 1 chị trong SG cần mua 40 thùng, và chấp nhận mức giá 19.5..

Tui nhắn anh kia là bớt cho em 40 thùng, em ở ngoài bắc không vào xem hàng kịp thì em báo khách của em qua lấy luôn, tiền chênh lệnh anh chuyển cho em).

Giao dịch thành công, thế là tui nghiễm nhiên kiếm đc 20tr ( cười sớm ).

 Nhưng thực tế là bà khách kia gặp trục trặc trong việc hạn mức chuyển khoản nên chỉ lấy đc có 14 thùng, thế là tui lại chỉ đc có 7tr.

7tr được chuyển về tài khoản của tui, không được như kỳ vọng nhưng khá là vui vì chả biết mặt người bán cũng chả biết mặt ng mua. Vẫn kiếm được tháng lương ( bình thường tháng kiếm vất vả đc 7tr ).

(Tui chỉ kể qua loa câu chuyện thôi nên sẽ có nhiều chi tiết mọi ng sẽ thắc mắc, nhưng mọi ng có thể bỏ qua ).

Tui nói là kiếm được 7tr, nhưng chốt người mua và chốt người bán như nào thì tui không có nói ( câu này đang hot trend hehee ).

Có nhiều người, cũng bằng hình thức đó và đã kiếm được khá nhiều tiền. Chí ít là cũng đủ tiền ăn tiêu cho 2 tháng bệnh dịch hoành hành.

Chia sẻ câu chuyện ở trên để cho những người nói không có vốn hay không có quan hệ hay không có nguồn hàng…nhìn nhận lại vấn đề.

Việc của bạn không phải lo cái nọ, sợ cái kia…mà bạn cần phải hành động thực tế, trải nghiệm mới cho bạn những bài học sâu sắc, những kỹ năng mua bán, nhìn nhận thị trường tốt… và còn rất rất nhiều những thứ khác.

Chứ đừng đăng bài hỏi, đừng động tí là trông chờ vào sự giúp đỡ của ng khác hay kêu than oán trách.

Hãy nhớ, cuộc đời này trừ bố mẹ ra không có ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với bạn đâu. 😉

[ Google không tính phí, cái gì không biết cứ google mà ra. 

Hoặc nghiền ngẫm những video của W5n, tui tin chắc 10tr/th là đơn giản ].

Trong chuỗi tháng năm kinh doanh chạy từ âm vô cùng trở về vạch xuất phát thì tui rút ra một kinh nghiệm sâu sắc đó là: Có cần cù chăm chỉ thì mới có ăn, “thằng nào lì thằng đó lụm”.

Vậy nhé, Cứ Làm Đi, kết quả hãy để thời gian trả lời !

Tạm biệt mọi người.. Hẹn gặp lại mọi người vào một ngày đẹp trời gần nhất !

Xem Thêm: fanpage – Chúng tôi vô cùng biết ơn vì điều đó.

 • Mua hàng ủng hộ chúng tôi ti đây – Nó sẽ khiến chúng tôi phát Điên.
 • Zalo hình ảnh sản phẩm và chăm sóc khách hàng của Sobyn

  0988.922.386 ( quần áo, giày dép hàng hiệu siêu cấp )

  0363.877.228 ( đồng hồ, túi xách, phụ kiện hàng hiệu )

  Title : kinh doanh chỉ dành cho những kẻ cơ hội , kinh doanh chỉ dành cho những kẻ cơ hội

  Thêm Bình Luận Của Bạn

  Miễn Phí Vận Chuyển

  Sobyn giao hàng miễn phí cho khách hàng trên phạm vi cả nước. Luôn là như thế !

  Đổi Trả Miễn Phí

  Đổi trả miễn phí nếu phát hiện có lỗi từ nhà sản xuất và những trường hợp nhầm mẫu, nhầm size...

  Thanh Toán An Toàn

  Bạn vui lòng kiểm tra kĩ thông tin đơn hàng trước khi thanh toán để đảm bảo thông tin về hàng hóa, dịch vụ.
  kinh-doanh-ch-dnh-cho-nhng-k-c-hi-bi-hc-t-khu-trang-covid-19